0989.582.392

Tìm hiểu về thanh nhiệt nồi phở 1kw 2kw 2.5kw 3kw inox 304

Ngày nay có rất nhiều thiết bị hiện đại nhằm đơn giản hóa việc nấu phở. Thanh nhiệt cũng là một loại vật dụng quan trọng cần có. Thanh nhiệt thay thế cho sự góp mặt của các nhiên liệu cũ như gas, lửa,… Thiết bị hoàn toàn được sử dụng bằng điện để có thể góp phần vào quá trình làm sôi nước. Hiện nay, thanh nhiệt inox 304 là thiết bị được ưu tiên sử dụng nhờ vào tính năng nổi bật. Tùy theo mục đích sử dụng, nó có thể được chia thành thanh nhiệt nồi phở 1kw 2kw 2.5kw 3kw inox 304. Bài viết dưới đây Phukienbepcongnghiep sẽ hướng dẫn bạn cách phân biệt và sử dụng chúng. 

Thanh nhiệt nồi phở 1kw 2kw 2.5kw 3kw inox 304 là gì?

Thanh nhiệt nồi nấu phở được sử dụng nhằm chuyển hóa điện thành nhiệt trong nồi. Tác dụng của việc này nhằm giúp nước trong nồi sôi lăn tăn suốt quá trình nấu phở. Đây là vật dụng thay thế các nhiên liệu như gas hay than khi đun sôi nước. Thay vào đó, thanh nhiệt sẽ giúp nước trong nồi ổn định được lượng nhiệt từ nguồn điện. 

Thanh nhiệt inox 304 là một dây điện trở được bọc quanh bằng ống inox 304. Ống inox này có đặc điểm cách điện và chịu nhiệt. Chất liệu inox đảm bảo không gỉ và sáng bóng trong suốt quá trình nấu và bị chịu nhiệt cao. Thanh nhiệt inox 304 có ưu điểm chống oxy hóa cao nhờ hàm lượng crom và niken cấu tạo. Thanh nhiệt được gắn phía dưới đáy của nồi nấu phở. Khi điện được kết nối với 2 đầu trở của thanh nhiệt, điện năng sẽ chuyển hóa thành nhiệt. Lúc này nước sẽ tự động sôi nhờ nhiệt độ cao.

Thanh nhiệt nồi phở 1kw 2kw 2.5kw 3kw inox 304
Thanh nhiệt nồi phở 1kw 2kw 2.5kw 3kw inox 304 là gì?

Phân biệt thanh nhiệt nồi phở 1kw 2kw 2.5kw 3kw inox 304

Thanh nhiệt nồi phở inox 304 được phân loại đa dạng dựa vào công suất. Tùy vào nhu cầu và điều kiện sử dụng khác nhau, các nhà sản xuất chia ra thành nhiều loại. Dòng điện khác nhau cũng sẽ quyết định đến công suất thanh nhiệt. Dung tích nồi cũng sẽ quyết định đến công suất. Mỗi người sẽ có những mục đích nấu khác nhau. Hiện nay, nhiều người dân có thể sử dụng đa dạng các dung tích nồi cho từng món khác nhau như nấu nước phở, ninh xương, nấu bánh phở,… Mỗi nồi sẽ có mỗi thanh nhiệt khác nhau. Thanh nhiệt nồi phở 1kw 2kw 2.5kw 3kw inox 304 sẽ được sử dụng tùy vào từng trường hợp.

  • Nồi phở có dung tích dưới 20L có thể sử dụng 1 thanh nhiệt từ 1 – 2kw.
  • Nồi phở có dung tích từ 20L – 30L có thể sử dụng 1 thanh nhiệt 2kw, 2.5 kw hoặc 3kw. Với thanh nhiệt có công suất này, nồi phở sẽ sôi trong vòng 25 – 30 phút.
  • Nồi phở có dung tích lớn hơn 30L có thể sử dụng các thanh nhiệt có công suất lớn hơn. Đó thường là những thanh nhiệt trên 5kw.
Thanh nhiệt nồi phở 1kw 2kw 2.5kw 3kw inox 304
Phân biệt thanh nhiệt nồi phở 1kw 2kw 2.5kw 3kw inox 304

Cách bảo quản thanh nhiệt nồi phở 1kw 2kw 2.5kw 3kw inox 304

Thanh nhiệt nồi phở 1kw 2kw 2.5kw 3kw inox 304 là thiết bị bền và dễ sử dụng. Chất liệu inox 304 giúp cho thanh nhiệt luôn như mới, sáng bóng và không oxy hóa. Người dùng có thể dùng thanh nhiệt trong vòng 6 tháng mà không bị hư hại. Tuy nhiên tùy theo cách dùng của mỗi người mà thanh nhiệt có hỏng nhanh hơn. Dưới đây là cách giúp các bạn bảo quản thanh nhiệt được lâu hơn. Từ đó, chất lượng nấu phở của bạn cũng được duy trì tối đa.

Bật điện sau khi cho nước vào nồi

Thanh nhiệt nồi phở 1kw 2kw 2.5kw 3kw inox 304 sẽ hỏng nếu như nước chưa được cho vào trước khi bật điện. Thanh nhiệt là vật dùng để đun sôi nước. Lúc này, thanh nhiệt đã bị đun nóng mà không có nước. Điều này rất nguy hiểm và có thể giảm tuổi thọ của thiết bị.

Đặt nồi ở nơi khô ráo

Đây là cách quan trọng để có thể bảo vệ tối đa nồi phở và thanh nhiệt. Môi trường nấu ăn luôn phải tiếp xúc với nước. Vì thế mà một số người dùng đã đặt nồi ở gần những môi trường ẩm ướt. Bộ phần điều khiển nồi tiếp xúc với nước sẽ có thể xảy ra rò rỉ. Thanh nhiệt sẽ bị hỏng nếu như xảy ra cháy nồi từ rò rỉ điện. Để bảo quản thanh nhiệt, người dùng phải đặc biệt chú ý đến vị trí đặt nồi.

Vệ sinh thanh nhiệt sạch sẽ

Thanh nhiệt là thiết bị nên được vệ sinh sạch sẽ trước và sau khi nấu. Người dùng phải lưu ý cọ kỹ càng phần mảng bấm trong thanh nhiệt. Hiệu suất sử dụng của thiết bị sẽ giảm đi nếu thanh nhiệt không được vệ sinh. Nhiều người dùng đã bỏ qua bước này và chỉ vệ sinh khi cần thiết. Kết quả là thanh nhiệt inox 304 bị hư hại nghiêm trọng.

Thay thanh nhiệt nồi phở 1kw 2kw 2.5kw 3kw inox 304

Thời gian khuyến khích sử dụng thanh nhiệt là 6 tháng. Sau 6 tháng, hiệu quả hoạt động của thanh nhiệt sẽ giảm đi đáng kể. Đó là lý do người dùng nên thay thanh nhiệt thường xuyên 6 tháng / 1 lần. Cách này sẽ đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và đem đến hiệu suất nấu cao nhất. Trước khi thay, người dùng phải lưu ý tắt điện của nồi. Bạn chỉ cần tháo vặn ốc gắn bên trong cây thanh nhiệt cũ và gắn thiết bị mới vào. Sau khi thay, bạn chỉ cần khóa chặt ốc thanh nhiệt lại. 

Thanh nhiệt nồi phở 1kw 2kw 2.5kw 3kw inox 304
Cách bảo quản thanh nhiệt

Trên đây là các thông tin liên quan đến thanh nhiệt nồi phở 1kw 2kw 2.5kw 3kw inox 304. Bài viết đã chỉ rõ cho bạn cách sử dụng và bảo quản đối với từng loại thanh nhiệt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *